TƯ DUY TÍCH CỰC LÀ GÌ-NLP TƯ DUY TÍCH CỰC ĐỂ SỐNG HẠNH PHÚC VÀ TRỌN VẸN

TƯ DUY TÍCH CỰC LÀ GÌ-NLP TƯ DUY TÍCH CỰC ĐỂ CÓ MỘT CUỘC SỐNG THỊNH VƯỢNG VÀ ĐÁNG MƠ ƯỚC

Trong bài viết này chúng ta sẽ làm rõ khái niệm Tư duy tích cực là gì và vai trò của tư duy tích cực quan trọng ra sao. Đây là một phương pháp, một lối sống mà bất kì ai trên hành tinh này cũng phải đều học tập và rèn luyện. Làm rõ Tư duy tích cực là gì sẽ cho chúng ta một thế giới quan khác về cuộc sống và sẽ có một cánh cửa diệu kỳ mở ra ngay trước mắt của bạn!

Tu duy tich cuc la gi (2)
Tư duy tích cực là gì-Tư duy tích cực cho ta một động lực mạnh mẽ trong cuộc sống!

Trong cuộc sống chúng ta luôn phải đấu tranh giữa những điều tích cực và tiêu cực, chúng đan xen và không ngừng tác động vào chúng ta dù chúng ta có muốn hay không đúng ko ạ?

Và Trí óc của chúng ta giống một khu rừng có 2 con sói cư ngụ, một con sói trắng là con sói tích cực và một con sói xám là sói tiêu cực. Vậy theo bạn thì con sói nào sẽ giành chiến thắng? Vâng điều đó tùy thuộc vào bạn cho con sói nào ăn, nếu chúng ta cứ tập trung vào những điều tiêu cực thì theo luật hấp dẫn chúng ta sẽ hút những điều tiêu cực đến với mình và chúng ta chỉ gặp những điều bất hạnh mà thôi.

VD: Các bạn thử hình dung một ngày bình thường bạn đi trên đường bạn va chạm với giao thông với ai đó. Hai bên chẳng ai làm sao nhưng bạn vẫn đứng lại cự cãi thậm chí là động tay động chân, rồi nó đánh cho bạn một cái mặt sưng lên, quần áo thì lấm lem, bạn đến cơ quan thì muộn giờ, sếp nhìn thấy bạn như thế là phê bình đi muộn, hỏi lý do, bạn mà thật thà kể ra thì sếp lại mắng do cái tội đầu óc thiếu suy nghĩ, bạn lại càng bực hơn. Bạn đi gặp khách hàng với bộ dạng và tâm trạng như thế liệu có bán được hàng không, khách hàng lại từ chối. Chưa hết về nhà có khi bực quá lại đánh con, cãi nhau với vợ và chồng cũng nên. Chỉ vì một suy nghĩ tiêu cực mà nó tạo thành một chuỗi sự kiện tiêu cực có phải không các bạn.

Và câu hỏi đặt ra Tư duy tích cực là gì và Suy nghĩ tích cực cho chúng ta những điều quan trọng gì trong cuộc sống:

  1. Tư duy tích cực tạo ra động lực cho chúng ta

– Có phải là khi chúng ta gặp khó khăn, gặp thất bại mà chúng ta suy nghĩ tích cực thì điều đó tạo cho chúng ta sức mạnh, tạo cho chúng ta động lực để vượt qua những trở ngại đó để chúng ta thành công không các bạn. Còn ngược lại nếu chúng ta suy nghĩ tiêu cực thì chúng ta đâm ra chán nản ỉ lại và sống đến đâu hay đến đó thì mãi mãi chúng ta ko vươn tới được thành công.

Chẳng hạn như nếu bạn mở 1 quán cafe và thất bại. Nếu bạn suy nghĩ tích cực bạn sẽ nghĩ đây là bài học cho mình, mình thất bại ở đâu mình học được những gì, đây là cơ hội tốt để mình kinh doanh lần sau thành công chẳng hạn, mình sau này có thể kinh doanh nội thất cho các quán cafe do mình đã có những trải nghiệm với nó. Còn nếu bạn suy nghĩ tiêu cực thì bạn bảo mình bất tài, ko có năng lực và mãi mãi sống với sự thất bại đó.

  1. Tư duy tích cực giúp chúng ta vượt qua sự sợ hãi
Tu duy tich cuc la gi (3)
Tư duy tích cực là gì-Tư duy tích cực để chúng ta mạnh mẽ hơn trong cuộc sống!

Trong cuộc sống chúng ta phải đối mặt với rất nhiều nỗi sợ, sợ đau, sợ chết, sợ bị bỏ rơi, sợ bị phán xét, sợ nói chuyện trước đám đông… và nếu như chúng ta càng sợ, chúng ta càng suy nghĩ tiêu cực thì chỉ làm cho vấn đề càng trầm trọng hơn. Nếu chúng ta có bệnh gì đó mà chúng ta suy nghĩ tiêu cực, chúng ta sợ hãi bệnh tật của mình thì bệnh của chúng ta càng trở nên nặng hơn và chúng ta càng cảm thấy đau đớn hơn. Ngược lại chúng ta có thái độ tích cực với bệnh tật của mình, tin chắc mình sẽ khỏi bệnh, đón nhận nó với tâm trạng bình thản thì chúng ta chắc chắn sẽ ít đau đớn hơn và nhanh bình phục hơn. Hoặc có những bạn rất sợ nói trước đám đông rất sợ phán xét, mặc dù chuẩn bị tập luyện kịch bản để phát biểu trước mọi người rất nhiều lần rồi nhưng khi đứng trước mọi người thì có những suy nghĩ rằng mình sẽ thất bại thôi, mình sợ mọi người cười mình và cuối cùng thì bạn quên hết sạch và đúng là bạn trở thành những gì bạn nghĩ. Ngược lại nếu bạn nghĩ rằng mọi người làm được mình cũng làm được, mọi người sẽ bỏ qua cho mình thôi ai chả mắc sai sót thì bạn sẽ hoàn thành tốt bài phát biểu của mình.

  1. Tư duy tích cực cho chúng ta sự hạnh phúc và sức khỏe
Tu duy tich cuc de hanh phuc
Tư duy tích cực giúp chúng ta có vóc dáng cân đối và khỏe mạnh!

Có phải chúng ta thấy những người luôn suy nghĩ theo chiều hướng tích cực thì chúng ta luôn thấy họ hạnh phúc vui vẻ và yêu đời không ạ. Còn ngược lại những người suy nghĩ tiêu cực thì hay than vãn, kêu than, tạo ra một tâm trạng chán chường, ủ rũ. Thử hỏi người nào sẽ thu hút bạn hơn, có ai muốn ở gần những con người tiêu cực, nhạt nhẽo, buồn chán này ko ạ?

Tiếp đó Suy nghĩ tích cực rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Vì suy nghĩ tích cực giúp cơ thể tiết ra các chất hoạt hóa dẫn truyền thần kinh như hooc môn Serotonine, dopamine là các hooc môn gây hưng phấn hoặc oxytocin là hooc môn gây khoái cảm tính dục. Nhờ đó hệ tuần hoàn, hệ miễn dịch, hệ hệ nội tiết của chúng ta được kích hoạt làm cơ thể khoan khoái, dễ chịu, chống chọi tốt với bệnh tật, cơ bắp được mềm dẻo, tăng khả năng vận động, rồi cảm thấy yêu đời vui vẻ.

Ngược lại suy nghĩ tiêu cực ức chế các chất dẫn truyền hoạt hóa thần kinh gây giảm khả năng miễn dịch, ức chế hệ tuần hoàn có thể gây huyết áp, đau tim, ức chế hệ nội tiết gây trầm cảm, stress thậm chí có thể gây ung thư, làm giảm khả năng cung cấp Oxy nên trí óc và khả năng vận động bị suy giảm.

Tu duy tich cuc la gi
Suy nghĩ tích cực là gì-Suy nghĩ tích cực để hạnh phúc và có một cuộc sống viên mãn!

Câu chuyện về Tư duy tích cực là gì: BÀ MẸ GẶP ĐỨC PHẬT

Ngày xửa ngày xưa, tại một ngôi làng nọ của Ấn Độ. Có 1 bà mẹ hết mực yêu thương chăm sóc đứa con bé bỏng của mình. Rồi một ngày tai họa ập đến, đứa bé mắc bạo bệnh rồi qua đời cho dù gia đình đã dốc sức chữa chạy. Người mẹ không dám tin rằng đứa trẻ đã mất và vô cùng đau khổ. Bà nhất quyết ôm lấy đứa trẻ và không cho ai đem đi chôn cất mặc dù gia đình, họ hàng, làng xóm khuyên giải như thế nào. Nếu tiếp tục đau khổ như thế này bà sẽ kiệt sức đến chết. Rồi một hôm để khuyên bảo bà, một người hàng xóm nảy ra ý tưởng và khuyên bà rằng: “Bà hãy mang con vào rừng nơi Đức Phật đang tu tập, hãy tìm ngài giúp đỡ, chắc chắn Ngài sẽ cứu được con Bà”.

Người mẹ đã lập tức lên đường, không quản ngại đường xa, leo đèo, lội suối và cuối cũng cũng gặp được Đức Phật. Bà mẹ quỳ xuống cầu xin Đức Phật, mong Ngài hãy cứu sống đứa con bé bỏng của mình.

Đức Phật đồng ý nhưng nói với Bà mẹ rằng : “Ta sẽ cứu con của Bà nhưng với một điều kiện , Bà hãy về ngôi làng của mình, đến 1000 gia đình mà gia đình đó chưa có người chết bao giờ, hãy xin mỗi gia đình một hạt muối mang về đây để ta pha thuốc cứu con của Bà”.

Bà mẹ mừng rỡ quay lại ngôi làng của mình và hăm hở đến các gia đình xin muối. Đồng thời hỏi họ xem ở gia đình đó đã có ai mất chưa. Đi cả hàng nghìn gia đình nhưng Bà càng đi càng thất vọng khi chả nhà nào chưa từng có người chết. Có gia đình chết cả nhà chỉ còn lại 1 đứa trẻ, có nhà chết 3-4 người trong hỏa hoạn, có nhà chết hết trong tai nạn lũ lụt chỉ còn bà cụ già…và rất nhiều hoàn cảnh éo le khác nữa. Sau khi được nghe những câu chuyện và chứng kiến tận mắt những nỗi khổ của các gia đình khác nhau thì Bà mẹ đã ngộ ra rằng hoàn cảnh của mình cũng giống họ thôi, thậm chí nhiều người còn đau khổ hơn mình. Và Bà đã quyết định không quay trở lại gặp Đức Phật nữa mà để mọi người chôn cất đứa con của mình đồng thời quyết định trở thành một nhà thiện nguyện chuyên đi giúp đỡ những người bất hạnh trong ngôi làng của mình.

Qua câu chuyện này các bạn thấy thế nào? Nên khi khuyên ai làm điều gì chúng ta hãy kể chuyện nhẹ nhàng đừng dùng từ phải thế này, phải thế kia hãy để họ ngộ ra vấn đề. Hãy để “Quả trứng vỡ từ bên trong”.

Suy nghĩ tích cực là điều vô cùng vô cùng quan trọng đối với chúng ta. Đây là khởi đầu của một cuộc sống hạnh phúc, bình an và trọn vẹn. Hy vọng các bạn đã nắm vững Tư duy tích cực là gì để có một cuộc sống đáng mơ ước!

Hãy gia nhập Học viện NLP Việt Nam với chúng tôi:

Học viện NLP Việt Nam (Vietnam NLP Academy) đã tiên phong hợp tác cùng Hiệp Hội ABNLP Hoa Kì để đưa chương trình NLP nguyên chủng về Việt Nam. Đến nay Học viện NLP Việt Nam đã đào tạo được hàng trăm ngàn học viên trên khắp cả nước và được đánh giá là một chương trình phát triển con người mạnh mẽ và hiệu quả nhất. Bạn hãy trải nghiệm và ứng dụng NLP vào cuộc sống! Đồng hành cùng Trainer-Thạc sĩ Lê Ngọc Quân. Nhà đồng sáng lập của Học viện NLP Việt Nam.

BẠN THỰC SỰ MUỐN THAY ĐỔI:

Học viện NLP Việt Nam (Vietnam NLP Academy)

Hotline: 0969.188.880

Website: hocviennlpvietnam.vn

Địa chỉ: Số 189 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội