GIẢM CÂN AN TOÀN-KỸ THUẬT NLP ĐỈNH CAO LIKE TO DISLIKE

GIẢM CÂN AN TOÀN-LIKE TO DISLIKE-NLP CỦA NHỮNG NHÀ HUẤN LUYỆN

Giảm cân an toàn là từ khóa mà nhiều người Việt Nam hiện nay đang tìm kiếm. Và thông tin về giảm cân, thì nhiều vô kể và mọi người bây giờ đang cảm thấy quá tải thông tin khi muốn có. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi khám phá bí mật giảm cân an toàn không dùng thuốc.     

Chúng ta đã từng nghe nói đến rất nhiều loại thuốc, thảo dược, trị liệu để giảm cân tuy nhiên một kỹ thuật không cần dùng thuốc rất hiệu quả của NLP. Kỹ thuật tác động vào tâm trí chúng ta để giảm cân an toàn đó là kỹ thuật Like to Dislike thì có lẽ nhiều người chưa biết. Và bài viết này chúng ta sẽ cùng đi khám phá kỹ thuật Like to Dislike để giảm cân an toàn.

Giam can an toan-NLP Like to Dislike
Giảm cân an toàn-NLP Like to Dislike-Kỹ thuật đầy sức mạnh của NLP

Đã bao lần chúng ta hứa với lòng mình, rồi rất quyết tâm không ăn đồ chiên rán, không ăn đồ ngọt, không uống nước có gas, bia rượu để chúng ta có một sức khỏe tốt, một thân hình cân đối không béo phì thừa cân nhưng ruốt cuộc chỉ sau vài tuần hoặc vài tháng chúng ta lại sử dụng những đồ ăn thức uống không tốt đó. Và làm sao mà chúng ta có thể cưỡng lại sức cám dỗ từ những món ăn không tốt mà chúng ta đặc biệt yêu thích này, làm sao đây để chúng ta có thể chiến thắng được bản thân mình?

Và để trả lời cho câu hỏi đó thì ngày hôm nay tôi xin giới thiệu cho bạn một công cụ NLP vô cùng mạnh mẽ giúp bạn từ bỏ bất kì đồ ăn đồ uống nào không tốt cho sức khỏe, một kỹ thuật kì diệu mà có lẽ tất cả chúng ta đều đang đi tìm kiếm. Xin mời các bạn chúng ta cùng đến với kỹ thuật “Like to Dislike” hay còn gọi là kỹ thuật thay đổi hành vi từ những thứ mình Thích sang không thích.

Vậy “Like to Dislike” là gì? “Like to Dislike” là một kỹ thuật của NLP sử dụng tiểu mô thức để chuyển từ 1 món ăn, đồ uống mà mình thích và mình ước là mình không thích nó nữa, chuyển sang một thứ mà mình không thích.

Giam can an toan
Giảm cân an toàn-Kỹ thuật tuyệt vời Like to Dislike-Coaching NLP

Và trước khi đi khám phá về kỹ thuật Like to dislike tôi mời các bạn chúng ta tìm hiểu về Tiểu mô thức? Vậy Tiểu mô thức là gì? Tiểu mô thức là những đặc tính hay chất lượng của hình ảnh, âm thanh, cảm nhận, khứu giác vị giác trong tâm trí của chúng ta. VD: hình ảnh đen trắng màu, âm thanh to nhỏ trầm bổng, tông cao, tông thấp, cảm nhận vui buồn, hào hứng, phấn khích, mùi thơm hôi, nông, vị đắng chát, mặn ngọt chua cay…

Bởi vì tiểu mô thức là những viên gạch để bạn xây nên trải nghiệm thế giới của chúng ta, nên một sự thay đổi rất nhỏ trong một tiểu mô thức có thể ảnh hưởng rất đáng kể đến chúng ta

– Các bạn cứ hình dung trí óc của chúng ta như một ngôi biệt thự pháp cổ vậy. Các bạn thấy biệt thự pháp cổ có chắc chắn không ạ. Vô cùng chắc chắn, xây hàng trăm năm mà vẫn đẹp, vẫn mát mẻ và những viên gạch để xây nên ngôi biệt thự là những tiểu mô thức. Tuy nhiên qua thời gian nắng gió có những viên ở phần móng do liên tục bị nước mưa xối vào qua thời gian ẩm và bắt đầu mục và hỏng. Vậy chúng ta muốn sửa sang, xây mới lại ngôi biệt thự này việc đầu tiên chúng ta phải làm là gì. Vâng chính xác là chúng ta phải thay thế những viên gạch này rồi mới làm gì thì làm, nếu không những viên gạch này là một khởi đầu cho sự sụp đổ của cả công trình của chúng ta. Tương tự như vậy có những tiểu mô thức tiêu cực có thể sẽ gây hủy hoại tâm trí của chúng ta, công việc của chúng ta là phải gỡ bỏ nó để có được một tâm trí sáng suốt, khỏe mạnh.

Và kỹ thuật Like to Dislike dựa trên nguyên lý thay đổi tiểu mô thức, khi bạn thay đổi tiểu mô thức những món ăn bạn thích (ko tốt cho sức khỏe) bằng những tiểu mô thức xấu, kinh khủng thì điều đó tác động đến hệ thần kinh của bạn và làm bạn trở nên ghê sợ món ăn không tốt cho sức khỏe của bạn. Nhờ đó bạn sẽ giảm cân hiệu quảgiảm cân an toàn mà không cần dùng thuốc.

Giam can an toan (2)
Giảm cân an toàn-Kỹ thuật coaching Like to Dislike không cần dùng thuốc của NLP

KỸ THUẬT LIKE TO DISLIKE-KỸ THUẬT GIẢM CÂN HIỆU QUẢ

Bước 1: Bạn hỏi khách hàng:

“Bạn có thể nghĩ về một món gì đó mà bạn thích nhưng muốn rằng không thích nữa không? Tốt, đó là món gì?

(Ta lấy ví dụ khách hàng trả lời là: Bánh gato, coca cola, rượu, bia, bánh rán, bánh humberger…. Ngay lúc này, các bạn sẽ viết tên của món ăn yêu thích là Bánh Gato ở đầu cột thứ nhất trong Bảng Danh sách tiểu mô thức).

Các bạn hỏi tiếp: “Khi bạn nghĩ về nó một cách thích thú, bạn có 1 bức tranh không?” Khách hàng trả lời không thì bạn dừng qui trình lại, nếu khách hàng trả lời có, bạn tiếp tục khơi gợi.

 Lưu ý: đặt câu hỏi tiếp theo ngay sau khi khách hàng trả lời đồng thời ghi tắt thật nhanh câu trả lời của khách hàng bằng ký tự đầu tiên. Ví dụ các bạn hỏi: bức tranh có màu sắc hay đen trắng, khách hàng trả lời: màu sắc thì mình chỉ ghi chữ M, hay các bạn hỏi sáng hay mờ, khách hàng trả lời sáng, thì mình chỉ ghi tắt chữ S.

Rồi, các bạn đặt câu hỏi khơi gợi tiểu mô thức HÌNH ẢNH, ÂM THANH và CẢM NHẬN.

Bước 2: Bạn có thể nghĩ về món gì đó tương tự, nhưng phải là món mà bạn hoàn toàn không thích không. Tốt, đó là món gì? Khi bạn nghĩ về nó một cách khó chịu, bạn có phác hoạ bức tranh không?( Khơi gợi các tiểu mô thức. Vị trí nên khác đi.)

Ví dụ: khi được hỏi về món ăn không thích, khách hàng trả lời: Thịt mỡ, mắm tôm, thịt lươn…

Bước 3: Thay tiểu mô thức của món số 1 vào món số 2.

Cụ thể trong trường hợp này: nói với khách hàng: bạn hãy mang bức tranh yêu thích là món Bánh Gato trở lại. (chú ý: Giọng nói để chuyển đổi phải uy lực) 

+ làm cho nó trở nên có màu

+ đẩy nó ra xa

+ làm cho nó trở nên sáng hơn

Bước 4: Khóa nó lại. Bạn biết âm thanh các hộp đựng thức ăn khi đóng kín lại chứ, bạn khoá nó lại như thế. Hoặc như tôi, tôi sẽ búng tay, hoặc tặc lưỡi( tặc).

Sau đó, yêu cầu khách hàng thay đổi trạng thái.

Khi khách hàng đứng dậy, lắc lư, bạn cũng nên đứng lên lắc lư cùng nhé.

Bước 5: Kiểm tra thử về món mà bạn từng thích bây giờ thế nào, có gì khác biệt không? Ví như họ có thể nói: Không, tôi không ăn nữa đâu.

Bước 6:  Bắt cầu tương lai: “Hãy tưởng tượng một thời điểm trong tương lai khi bạn có thể bị cám dỗ muốn ăn món đó. Điều gì sẽ xảy ra?”  Khách hàng có thể nói: không muốn ăn món đó hoặc thể hiện không muốn ăn món đó nữa.

Hy vọng bạn đã nắm vững một kỹ thuật Giảm cân an toàn-Kỹ thuật coaching Like to Dislike mà không cần dùng thuốc của NLP! Hãy đến với NLP để khám phá những kỹ thuật huấn luyện, trị liệu vô cùng tuyệt vời!

NLP ky thuat Coaching
NLP Coaching- Sức mạnh của những bậc thầy huấn luyện trên thế giới!

Hãy gia nhập Học viện NLP Việt Nam với chúng tôi:

Học viện NLP Việt Nam (Vietnam NLP Academy) đã tiên phong hợp tác cùng Hiệp Hội ABNLP Hoa Kì để đưa chương trình NLP nguyên chủng về Việt Nam. Đến nay Học viện NLP Việt Nam đã đào tạo được hàng trăm ngàn học viên trên khắp cả nước và được đánh giá là một chương trình phát triển con người mạnh mẽ và hiệu quả nhất. Bạn hãy trải nghiệm và ứng dụng NLP vào cuộc sống! Đồng hành cùng Trainer-Thạc sĩ Lê Ngọc Quân. Nhà đồng sáng lập của Học viện NLP Việt Nam.

BẠN THỰC SỰ MUỐN THAY ĐỔI:

Học viện NLP Việt Nam (Vietnam NLP Academy)

Hotline: 0969.188.880

Website: hocviennlpvietnam.vn

Địa chỉ: Số 189 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội