BRIAN TRACY LÀ AI-NGƯỜI ĐÀN ÔNG CÓ SỨC HÚT KÌ DIỆU

BRIAN TRACY LÀ AI-NGƯỜI ĐÀN ÔNG ĐẠT ĐƯỢC ĐỈNH CAO TỪ SỰ KHỔ LUYỆN

Brian Tracy là ai? Giám đốc điều, nhà kinh doanh, nhà huấn luyện đào tạo đáng ngưỡng mộ của nước Mỹ và thế giới. Cuộc đời Ông là một chuyến hành trình mạo hiểm và thú vị. Đó là một chuyến hành trình của mồ hôi, nước mắt và ý chí kiên cường để đi tìm những miền đất hạnh phúc, mà những người không ngừng vươn lên xứng đáng được hưởng. Câu chuyện về Brian Tracy là ai? sẽ cho chúng ta thấy những bài học sống trọn vẹn, hết mình và nhiệt huyết để đạt được thành công trong cuộc sống.

Brian tracy la ai
Brian tracy là ai-Những câu hói truyền cảm hứng của Brian tracy 

1. Brian Tracy là ai?

Brian Tracy là ai? Brian Tracy (sinh năm 5/1/1944) là một tác giả, chuyên gia đào tạo và phát triển cá nhân người Mỹ gốc Canada chuyên về chủ đề phát triển bản thân. Ông là tác giả của hơn 80 cuốn sách nổi tiếng được dịch sang hàng chục ngôn ngữ khác nhau. Một số tác phẩm nổi bật của ông bao gồm Earn What You’re Really WorthEat That Frog!No Excuses! The Power of Self-Discipline và The Psychology of Achievement.

Brian được sinh ra ở Vancouver, Canada năm 1944. Cha ông không có công việc thường xuyên, nên ông và 3 anh em của mình đã quen sống với quần áo từ thiện.

Ông bỏ học sớm và bắt đầu một cuộc sống từ khi còn trẻ với những công việc nặng nhọc, đòi hỏi thể chất, cho đến khi ông bắt đầu chuyến du hành của mình vào những năm 20 tuổi.

Vào năm 20 tuổi, Brian có được khoản tích lũy đủ để bắt đầu đi du lịch. Ông lấy xe ra khỏi Canada và sau đó qua Bắc Mỹ, trước khi bắt một con tàu đến Anh.

Từ đó, ông đạp xe qua Anh và Tây Ban Nha đến Gibraltar. Chuyến du hành của ông kéo dài 8 năm và đưa ông đi qua sa mạc Sahara, cùng với những người bạn nơi ông có trải nghiệm cận tử qua khung cảnh khắc nghiệt.

Sống sót qua nhiều nguy hiểm và những cuộc phiêu lưu, cuộc sống của ông bắt đầu hình thành và ông làm việc cùng với Tiến sĩ nổi tiếng Albert Schiweitzer ở Nam Phi.

Sau 2 năm sống ở Johannesburg, ông rời đi và đi du lịch nhiều hơn. Ông làm việc một thời gian ngắn ở London và sau đó lưu diễn qua các khu vực Châu Âu và Trung Đông. Cuối cùng rời khỏi Ấn Độ tới Malaysia, Singapore và định cư lại trong 2 năm ở Thái Lan.

Brian tracy la ai dien gia noi tieng
Brian tracy là ai-Diễn giả nối tiếng hàng đầu của Hoa Kỳ và thế giới

2. Hành trình chinh phục đỉnh cao của Brian Tracy

Brian Tracy đã tiếp tục việc học của mình và lấy bằng thạc sĩ kinh doanh tại Đại học Alberta ở tuổi 30. Ông làm việc trong lĩnh vực bất động sản, nhập khẩu và phân phối ô tô, tiếp thị, bán hàng, quảng cáo, đào tạo và tư vấn.

Sau đó thì trở thành giám đốc điều hành của công ty Brian Tracy International do ông thành lập năm 1984 tại Vancouver, Canada. Công ty chuyên đào tạo và phát triển các cá nhân và tổ chức để giúp họ đạt được các mục tiêu kinh doanh cá nhân một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Chính cách tiếp cận năng động trong giảng dạy của ông đã tác động đến hơn 5.000.000 người trên khắp Hoa Kỳ, Canada và 55 quốc gia khác trên toàn thế giới.

Ông đã nghiên cứu các chủ đề lớn từ kinh tế, phát triển cá nhân, lịch sử và triết lý kinh doanh và ông đã trở thành chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ông là một diễn giả nổi tiếng với số lượng 250.000 người mỗi năm tham gia hội thảo do ông tổ chức. Bên cạnh, ông còn là một doanh nghiệp – tư vấn kinh doanh điều hành cho hơn 1000 công ty trên toàn thế giới.

Trong đó, ông thường nói về các chủ đề bán hàng và tiếp thị, lòng tự trọng và thiết lập mục tiêu, làm thế nào để tạo ra những thay đổi tâm lý mang lại thành công ngay lập tức và lâu dài.

Brian Tracy vươn lên thành công từ một đứa trẻ hay gây rắc rối trong gia đình nghèo khổ phải vật lộn để trả các hóa đơn đã trở thành Chủ tịch và Giám đốc điều hành của 3 công ty giá trị hàng triệu dola có trụ sở tại Solana Beach, California.

Tracy là chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Brian Tracy International, thành lập vào năm 1984 tại Vancouver, British Columbia, Canada. Brian Tracy International chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn phát triển lãnh đạo, coaching, bán hàng, xây dựng mục tiêu, chiến lược, tư duy sáng tạo và thành công. Trụ sở chính của công ty đặt tại Bankers Hill, San Diego, California.

Brian tracy nguoi noi tieng
Brian tracy người nổi tiếng-Sức mạnh của ý chí đã giúp Ông thành công

3. Những cột mốc chói lọi trong sự nghiệp của Brian Tracy

Để khám phá và hiểu rõ Brian Tracy là ai? Thì chúng ta cùng đến với những tác phẩm đỉnh cao của của Ông.  Brian Tracy đã viết rất nhiều cuốn sách tự giúp đỡ trong sự nghiệp của mình. Nhiều cuốn sách của ông bao gồm: Maximum Achievements, Eat that Frog, Time Power, Goals and The 100 Absolutely Unbreakable Laws of Business Success, trở thành những cuốn sách bán chạy trên toàn cầu và được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau.

tac pham Brian tracy
Brian tracy là ai-Nghệ thuật quản lý thời gian

Danh sách các cuốn sách của Brian Tracy được dịch sang tiếng Việt bao gồm:

21 Nguyên Tắc Tự Do Tài Chính

– Để hiệu quả trong công việc (Eat that Frog)

– Những đòn tâm lý trong bán hàng

– Chinh phục mục tiêu

– Để được trọng dụng & đãi ngộ

– Thuật quản lý thời gian

– 100 quy luật bất biến để thành công trong kinh doanh (The 100 Absolutely Unbreakable Laws of Business Success)

– Thuật sáng tạo và giải quyết vấn đề

– Thuật hùng biện

– Nói ít lại, làm nhiều hơn: 7 bước để đạt được mục tiêu cuộc đời

– Điểm Khủng Hoảng

– Thuật Đàm Phán

Brian tracy nguoi truyen cam hung
Brian tracy là ai? Người truyền cảm hứng và ảnh hưởng đến hàng triệu người thành công trên thế giới

Những câu nói truyền cảm hứng và sâu sắc của Brian Tracy: 

Hầu như tất cả căng thẳng, trầm cảm, lo lắng và thất vọng, trong cả cuộc sống và công việc, đều đến từ việc làm điều gì đó trong khi bạn tin và coi trọng một điều hoàn toàn khác.

Quy luật: Quan trọng là chất lượng thời gian ở nơi làm việc và quan trọng là số lượng thời gian ở nhà.

Bạn sẽ hối tiếc rất nhiều điều trong đời, nhưng bạn sẽ không bao giờ hối tiếc vì đã quá tốt hay quá công bằng.

Bạn càng tìm kiếm sự bảo đảm, bạn càng ít có nó. Nhưng bạn càng tìm kiếm cơ hội, bạn càng có thể đạt được sự bảo đảm mà mình muốn.

Rèn luyện bản thân làm điều mình biết là đúng và quan trọng, dù khó khăn, là con đường cao tốc dẫn đến lòng kiêu hãnh, sự tự tôn, và sự thỏa nguyện.

Hãy luôn tập trung vào cách sử dụng thời gian hữu hiệu nhất. Đây là điều chia tách giữa người thắng và kẻ thua.

Những người thắng cuộc có thói quen điều khiển kỳ vọng tích cực của chính mình theo chiều sự kiện.

Yêu thương chỉ lan tỏa qua chia sẻ. Bạn chỉ có thể có nhiều yêu thương hơn cho mình bằng cách trao đi yêu thương.

Món quà lớn nhất mà bạn có thể trao cho người khác là món quà của tình yêu và sự chấp nhận vô điều kiện.

Brian tracy tac gia noi tieng
Brian tracy người nổi tiếng-Tác giả của những bộ sách phát triển bản thân, huấn luyện kinh doanh hay nhất thời đại

Hy vọng bài viết Brian Tracy là ai sẽ mang đến cho bạn nhiều điều bổ ích. Giúp chúng ta khám phá một người tài năng, được mọi người biết tới là một diễn giả tài năng và luôn truyền động lực đến mọi người trong kinh doanh. Những câu nói hay của Brian Tracy chứa rất nhiều ý nghĩa và lời khuyên hữu ích có thể làm thay đổi sự nghiệp của một người. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không ứng dụng những câu nói của Brian Tracy vào sự nghiệp của mình. Chúc bạn thành công!

Hãy gia nhập Học viện NLP Việt Nam với chúng tôi:

Học viện NLP Việt Nam (Vietnam NLP Academy) đã tiên phong hợp tác cùng Hiệp Hội ABNLP Hoa Kì để đưa chương trình NLP nguyên chủng về Việt Nam. Đến nay Học viện NLP Việt Nam đã đào tạo được hàng trăm ngàn học viên trên khắp cả nước và được đánh giá là một chương trình phát triển con người mạnh mẽ và hiệu quả nhất. Bạn hãy trải nghiệm và ứng dụng NLP vào cuộc sống! Đồng hành cùng Trainer-Thạc sĩ Lê Ngọc Quân. Nhà đồng sáng lập của Học viện NLP Việt Nam.

BẠN THỰC SỰ MUỐN THAY ĐỔI:

Học viện NLP Việt Nam (Vietnam NLP Academy)

Hotline: 0969.188.880

Website: hocviennlpvietnam.vn

Địa chỉ: Số 189 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội