5 ĐÁM MÂY TIÊU CỰC NLP-CÁI GÌ ĐANG THỰC SỰ NGĂN TRỞ BẠN

5 ĐÁM MÂY TIÊU CỰC NLP-CÁI GÌ ĐANG THỰC SỰ NGĂN TRỞ BẠN

Trong cuộc sống chúng ta ai cũng từng có những lúc cảm thấy khó khăn, cảm thấy mình không có năng lực làm cái này cái kia, sao mình lại mình lại bế tắc đến vậy, sao mình lại không giỏi như anh ấy hoặc chị ấy. Đấy chỉ là do suy nghĩ của chúng ta và chúng ta mắc kẹt vào những vấn đề của mình như vậy thôi. Thực tế chúng ta ai cũng có những sức mạnh vô song, sức mạnh tiềm ẩn mạnh mẽ, một khả năng đặc biệt nào đó, chúng ta là riêng là duy nhất trong 7 tỷ người trên hành tinh này.

Chúng ta sinh ra ai cũng là một mặt trời đầy sức mạnh, nhưng quá trình chúng ta tương tác với môi trường sống với người khác, với xã hội chúng ta đã bị ảnh hưởng và mặt trời sức mạnh của chúng ta đã bị che phủ bởi những đám mây và đó là 5 đám mây tiêu cực nlp. Mời các bạn đi khám phá xem 5 đám mây tiêu cực nlp là gì và 5 đám mây tiêu cực nlp đang ngăn cản chúng ta đến thành công như thế nào?

5 đám mây tiêu cực
5 đám mây tiêu cực nlp. Cái gì đang thực sự ngăn trở bạn đến với thành công và hạnh phúc!

1. Đám mây thứ nhất-Niềm tin giới hạn:

Câu chuyện về đàn ếch: Một ngày nọ, một đàn ếch đi ngang qua khu rừng. Bỗng đột nhiên có hai chú ếch bị rơi xuống một cái hố quá sâu. Thấy vậy cả đàn ếch liền dừng lại và nhìn hai chú ếch với những ánh mắt cảm thương và tội nghiệp. Mặc kệ những lời bình luận rằng cái hố quá sâu, nhảy lên chỉ tốn công vô ích, hãy nằm yên mà chờ chết thôi.

Hai chú ếch vẫn cố gắng nhảy lên để thoát khỏi cái hố, hết lần này đến lần khác. Sau nhiều lần cố gắng một chú ếch cảm thấy chán nản, kiệt sức và bắt đầu nghe theo những lời nhao nhao trên bờ “ Cao lắm không nhảy được đâu, chỉ tổ bị thương thêm và đau đớn thôi, chấp nhận đi, hãy bình tĩnh mà ra đi thanh thản”. Chú ếch gục xuống chết vì kiệt sức và tuyệt vọng.

Chú ếch còn lại vẫn kiên trì nhảy lên và cú nhảy cuối cùng chú dùng hết sức bình sinh để vọt lên và thật kì diệu chú đã bám được vào miệng hố để bò lên trong sự ngỡ ngàng của đàn ếch. Những chú ếch khác nhao nhao lên hỏi rằng tại sao anh lại nhảy lên được, anh không nghe chúng tôi la lên rằng đừng nhảy, đừng nhảy, vô ích à?

Sự thật cuối cùng đã được một con ếch già tiết lộ rằng chú ếch ấy bị điếc và thấy mọi người la hét lại cứ tưởng rằng đang cổ vũ mình cố lên, cố lên, sắp được rồi.

Các bạn thấy đấy niềm tin giới hạn sẽ ngăn cản chúng ta đến với thành công, phải chăng bạn và tôi cũng như chú ếch tuyệt vọng kia. Hễ chúng ta làm một điều gì đó mới mẻ khác lạ, là có vô số lời khuyên đừng làm, làm là chết là thua lỗ đó, là mất hết đó, dễ thế thì thiên hạ giàu hết rồi, ngon thì không đến lượt mình đâu…Những người thân bạn bè của chúng ta phải chăng họ không muốn chúng ta thành công, không phải đâu ạ mà đơn giản họ rất lo lắng cho chúng ta, mục đích của sự ngăn cản là họ muốn tốt cho chúng ta. Nhưng điều quan trọng nhất mà chính họ cũng ko nhận ra là họ cũng đang bị một niềm tin giới hạn ngăn cản họ, họ đã lấy niềm tin bị giới hạn của họ, họ lấy chính họ làm hệ quy chiếu để đưa ra lời khuyên cho chúng ta. Vậy ai làm chủ vận mệnh của bạn chỉ có bạn mới là người ra quyết định cuối cùng mà thôi. Đây là đám mây chính gây cản trở đến cuộc sống của chúng ta trong 5 đám mây tiêu cực nlp.

2. Đám mây thứ hai-Suy nghĩ tiêu cực:

Đám mây thứ hai trong 5 đám mây tiêu cực nlp là Suy nghĩ tiêu cực. Đó là những suy nghĩ cản bước chúng ta hành động và đạt được thành công. Suy nghĩ tiêu cực sẽ phá hỏng các mối quan hệ và sự nghiệp, hạnh phúc gia đình của chúng ta. VD: Bọn nó toàn đứa lừa đảo, đừng tin, đừng có chơi, nếu ngon thì không đến lượt mình. Ai mà thành công thì lại nói chắc con ông cháu cha, nhờ có quan hệ, mình cứ thế này thôi. Làm kinh doanh phải có cái này cái kia, còn học tập để phát triển bản thân thì bảo học làm gì tốn thời gian. Toàn lý thuyết xuông, ta đi uống bia hoặc chém gió còn học được nhiều hơn, đầy người giàu có thành đạt cần gì học hành. Ồ…họ không học ạ…họ không học mà họ quản lý được hàng ngàn nhân viên, họ quản lý tài chính hàng với khối tài sản hàng trăm ngàn tỷ, ra chính sách, đi công tác nước ngoài, gặp gỡ nói chuyện với các nguyên thủ quốc gia…

Ngoài ra suy nghĩ tiêu cực tác động xấu đến cơ thể của chúng ta. Suy nghĩ tiêu cực gây nên stress, trầm cảm, bệnh hoang tưởng. Gây thừa cân, béo phì, tim mạch, huyết áp, rối loạn chuyển hóa, rối loạn hoóc môn tăng khả năng mắc bệnh ung thư. Thế tại sao chúng ta không vui lên mà sống, mà tận hưởng cuộc sống này, cuộc đời ngắn lắm các bạn ạ. Chỉ khi sắp mất đi cuộc sống thì người ta mới trân trọng cuộc sống biết bao nhiêu.

3. Đám mây thứ hai-Cảm xúc tiêu cực:

Đám mây thứ ba trong 5 đám mây tiêu cực nlp là Cảm xúc tiêu cực: Gừ gừ, tôi buồn quá, tôi chán quá, tôi thấy nhạt nhẽo quá. Bạn thử tưởng tượng bạn vào một cơ quan mà nhìn thấy ai mặt cũng hầm hầm hoặc mặt ai cũng buồn rười rượi thì thử hỏi bạn có vui được không. Hoặc bạn đi chơi với 1 người bạn mà họ suốt ngày kêu than chán nản, mệt mỏi thì chắc chắn bạn cũng cảm thấy mệt mỏi theo. Cảm xúc tích cực là loại virus nó có tính lây lan mạnh mẽ, người mang cảm xúc tiêu cực sẽ tạo ra một trường năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Khi bạn ở trong trạng thái của cảm xúc tiêu cực, cơ thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, dễ nổi nóng, đầu óc kém minh mẫn để làm việc học tập. Đó là một trạng thái dẫn con người ta đến các hành vi tiêu cực và gây ra những hậu quả tệ hại.

Câu chuyện đáng tiếc về cảm xúc tiêu cực: Chuyện diễn ra ở thủ đô Washington D.C của nước Mỹ. Có một cô sinh viên đi tập thể dục buổi sáng trong công viên tại bang Washington D.C. Nhưng đến tận trưa gia đình đi tìm không thấy về, và báo cảnh sát. Một ngày sau cảnh sát phát hiện cô chết và xác được giấu trong bụi rậm của công viên với nhiều vết thương do bị vật cứng tác động vào vùng đầu và khám nghiệm tử thi thêm thì cô còn bị xâm hại tình dục. Cảnh sát khoanh vùng điều tra và cuối cùng tìm ra kẻ thủ ác không ai ngờ tới là một nhóm thiếu niên độ tuổi khoảng từ 13-15 tuổi. Chúng gồm 4-5 tên và điều đặc biệt xuất thân của chúng đều là con cái những gia đình khá giả được học tại trường tư thục đắt đỏ tại Mỹ. Chúng khai đã hãm hiếp cô gái và sau đó dùng gậy bóng chày đập vào đầu cô gái cho đến chết rồi ném xác vào bụi rậm. Khi các nhà điều tra hỏi động cơ của việc gây án là gì, thì các bạn có tin được không, chúng bảo chúng buồn, cảm thấy cuộc sống nhạt nhạt, muốn làm cái gì đó mới mẻ khác lạ.

5 dam may tieu cuc nlp
5 Đám mây tiêu cực NLP-Những đám mây tiêu cực che phủ đi sức mạnh thực sự của chúng ta. Cản bước chúng ta đến với thành công và hạnh phúc đích thực.

4. Đám mây thứ tư-Mâu thuẫn nội tâm:

Đám mây thứ tư trong 5 đám mây tiêu cực nlp. Là đám mây mà chúng ta căng thẳng, trì hoãn, níu kéo, giằng xé chúng ta nhiều nhất đó chính là Mâu thuẫn nội tâm: Bạn đã bao giờ thấy một người mua đôi tất hay đôi găng tay mất hàng giờ đồng hồ chưa ạ. Đấy chính là mâu thuẫn nội tâm đấy các bạn ạ. Mâu thuẫn nội tâm xảy ra ở rất nhiều trường hợp trong cuộc sống, nghỉ việc hay ở lại, cưới anh này hay cưới anh kia nhưng mà: anh này giàu hơn nhưng anh kia chiều mình hơn chọn ai được bây giờ nhỉ? Rồi đi tìm lời khuyên từ cô bạn thân nhất, đồng nghiệp, lời khuyên từ bố mẹ anh chị em. Rồi mỗi người người khuyên một kiểu, cuối cùng hai anh chàng không ai chờ đợi được đều ra đi, kết cục mất cả hai và ế vẫn hoàn ế.

Đây chỉ là một câu chuyện vui thôi, còn mâu thuẫn nội tâm xảy ra trong nhiều tình huống chẳng hạn như nên đi học tiếp hay ngừng, có nên kinh doanh không hay an phận. Có nên làm việc này hay làm việc kia, đi hay ở. Tóm lại con người ta tham quá cái gì cũng muốn và điều quan trọng ở đây là không có được quy tắc sống rõ ràng nên luôn rơi vào xoáy mâu thuẫn. Và nếu mâu thuẫn thì thường hỏng việc hay như tình huống trong câu chuyện đẽo cầy giữa đường đấy các bạn ạ!

5. Đám mây thứ năm-Thói quen xấu:

Đám mây cuối cùng trong 5 đám mây tiêu cực nlp đó là Thói quen xấu: Nhiều người vẫn tự hỏi rằng tại sao mình thông minh, tại sao mình giỏi giang, tại sao mình đẹp trai xinh gái, ăn nói có duyên mà mình vẫn không thành công, mình vẫn không được hạnh phúc. Và câu trả lời đó là chúng ta đang có ở trong mình đám mây thứ 5 đó chính là thói quen xấu. Một đám mây đã làm thui chột đi rất nhiều tài năng của con người chúng ta.

– Vậy thói quen xấu là gì? Đó là những thói quen như muộn giờ, trì hoãn, chạy theo đám đông, thiếu cẩn thận, tùy hứng, đổ lỗi và vô vàn thói quen khác cản bước chúng đến với thành công, đến với sự hạnh phúc và thịnh vượng. Nào các bạn hãy hình dung nếu bạn muộn giờ ra máy bay thì sao ạ, bạn lỡ chuyến bay, tốn thêm tiền mua vé, tốn thời gian, lỡ sự kiên lịch trình, bạn đi muộn đôi khi lỡ cuộc hẹn, không kí được hợp đồng ảnh hưởng đến thu nhập lươn thưởng, bạn đi thi muộn thì lỡ thi, thi hỏng và vô vàn rắc rối khác.

– Bạn trì hoãn thì sao ạ? thì cơ hội trôi qua mất rồi chúng ta ngồi tiếc nuối than thân trách phận, giá như tôi làm sớm hơn, giá như tôi biết trước, giá mà tôi làm ngay. Những công việc cần hoàn thành nhưng không hoàn thành đúng thời hạn, mọi việc trở nên xấu đi, tồi tệ, và bạn đối mặt với nguy cơ thất bại.- Rồi thì chạy theo đám đông. Không phân tích không suy xét cẩn thận, để cảm xúc lấn át lí trí, thấy họ làm cái gì mình cũng làm theo. Rồi mất hết tiền bạc làm ăn kinh doanh thất bát do thiếu kiến thức, thiếu kinh nghiệm, đôi khi bán nhà bán cửa đầu tư vào các mô hình ponzi và mất trắng.

– Rồi thói quen làm việc thiếu cẩn thận, tùy hứng. Mọi thứ không được tính toán trước, đụng đâu hỏng đấy không có phương án dự phòng. Công việc không được sắp xếp cẩn thận, đồ đạc hư hỏng mất mát, tiền bạc thiếu trước hụt sau. Vậy thử hỏi một người lính ra trận khi súng ko có đạn, hoặc súng có đạn mà lại hỏng cò thì làm sao mà chiến thắng nổi và thất bại là điều tất yếu.

Hy vọng bạn đã nắm bắt được 5 đám mây tiêu cực nlp và bạn hãy rèn luyện những kỹ thuật NLP mạnh mẽ để đập tan những đám mây này. Chúc bạn thành công!

Hãy liên gia nhập với chúng tôi:

Học viện NLP Việt Nam (Vietnam NLP Academy) đã tiên phong hợp tác cùng Hiệp Hội ABNLP Hoa Kì để đưa chương trình NLP nguyên chủng về Việt Nam. Đến nay Học viện NLP Việt Nam đã đào tạo được hàng trăm ngàn học viên trên khắp cả nước và được đánh giá là một chương trình phát triển con người mạnh mẽ và hiệu quả nhất.

BẠN THỰC SỰ MUỐN THAY ĐỔI:

Học viện NLP Việt Nam (Vietnam NLP Academy)

Hotline: 0969.188.880

Website: hocviennlpvietnam.vn

Địa chỉ: Số 189 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội