BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CỦA WARREN BUFFETT-HUYỀN THOẠI SỐ 1 THẾ GIỚI

BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CỦA WARREN BUFFETT-NHỮNG NGUYÊN TẮC KINH ĐIỂN CỦA BẬC THẦY ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU

Khi nhắc đến đầu tư chứng khoán, đầu tư cổ phiếu thì không ai là không biết tới huyền thoại xứ Omaha, Ông là Warren Buffett, người được coi là nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thời đại. Mọi hành vi, mọi lời nói, mọi cử chỉ của Ông đều được thị trường tài chính toàn cầu, toàn bộ các nhà đầu tư dõi theo và lấy đó làm hình mẫu cho những hành vi đầu tư của mình. Với Warren Buffett Ông không cần phải là nhà phát minh, không cần phải thay đổi thế giới, Ông đơn giản chỉ là người có tầm nhìn vĩ đại để trở nên giàu có. Bạn có muốn học hỏi từ nhà đầu tư huyền thoại này? Bạn có đủ kiên nhẫn và bản lĩnh để tuân theo những nguyên tắc của Ông? Mời các bạn khám phá “Bí quyết đầu tư chứng khoán của Warren Buffett” và bạn thật sự sẽ bất ngờ về những “Bí quyết đầu tư chứng khoán của Warren Buffett” sau đây:

Bi quyet dau tu chung khoan cua warren buffett
Bí quyết đầu tư chứng khoán của Warren Buffett-Huyền thoại đầu tư của thế giới

WARREN BUFFETT ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN KHI CÒN LÀ MỘT CẬU BÉ

Năm 11 tuổi – với hầu hết chúng ta là quãng thời gian quá sớm để bắt đầu một việc gì đó như chơi chứng khoán hay tích lũy tài sản. Tuy nhiên, với bậc thầy về đầu tư như Warren Buffett, ông luôn cảm thấy hối tiếc vì đã không thể bắt đầu sớm hơn. Với những bí quyết đầu tư khôn ngoan, Warren Buffett đã xây dựng được khối tài sản khổng lồ. Nhắc đến ông, người ta không chỉ nhớ đến những cổ phiếu, đồng đô la hay cents mà quan trọng hơn cả là những triết lý đầu tư của một bộ óc thiên tài, còn được mệnh danh là “huyền thoại xứ Omaha”.

Bi quyet dau tu chung khoan cua warren buffett le ngoc quan
Bí quyết đầu tư chứng khoán của Warren Buffett-Một triết gia vĩ đại của giới đầu tư

Warren Buffett là nhà đầu tư, nhà từ thiện người Mỹ được cả thế giới biết đến. Kể từ năm 1979, tên của ông luôn nằm trong bảng xếp hạng tỉ phú thế giới của Forbes. Năm 2017, tổng giá trị tài sản của ông là 75,6 tỷ USD, đứng thứ hai chỉ sau Bill Gates.

Nhưng điều tuyệt vời nhất ở ông lại thể hiện ở những việc sau đây. Dù rất giàu có, ông vẫn sống trong một căn nhà giản dị ở vùng ngoại ô và quyên góp phần lớn thu nhập của mình cho các hoạt động từ thiện. Chính vì điều này, ông được gọi là Hiền tài xứ Omaha theo tên quê hương của mình (bây giờ ông vẫn sống ở Omaha bang Nebraska).

Warren Buffett có cách đầu tư rất riêng. Đó là Ông không tìm kiếm những lợi nhuận trước mắt mà trung thành với việc đạt được những lợi ích dài hạn. Ông nắm giữ cổ phiếu của những tập đoàn toàn cầu như Coca-Cola, Washington Post, American Express trong hàng chục năm.

Thời điểm ông mua lại cổ phiếu có không ít các công ty kể trên đang rơi vào khủng hoảng quản trị. Từ đó có thể thấy ông không đơn thuần đầu tư chỉ để kiếm lợi nhuận. Có lẽ triết lý đầu tư đó đã đưa ông trở thành nhà đầu tư danh tiếng toàn cầu.

>>>>>>>>>>>> Những câu nói nổi tiếng của Warren Buffett

NGUYÊN TẮC ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN CỦA WARREN BUFFETT

Nguyên tắc 1: Không được để mất tiền

Đây là nguyên tắc quan trọng nhất cho những ai tham gia đầu tư, là nguyên tắc tối thượng của tỷ phú Warren Buffet. Vì nếu bạn mất hết tiền thì bạn sẽ không còn cơ hội để tham gia cuộc chơi nữa và chúng ta đã học về lãi suất kép. Đầu tư quan trọng là sự ổn định, đều đặn và lãi suất kép sẽ cho chúng ta một kết quả vô cùng tuyệt vời.

Nguyên tắc 2: Khoản đầu tư có biên độ an toàn

Biên độ an toàn là khi giá của khoản đầu tư nhỏ hơn giá trị. Và điều đó tạo ra một biên độ an toàn cho khoản đầu tư của bạn. Và theo thời gian giá có xu hướng vận động về giá trị thực thì bạn sẽ thu được lợi nhuận.

VD: Bạn mua Cổ phiếu mà giá trị sổ sách thực sự của nó là 30.000 đ/CP nhưng thị trường chỉ định giá nó có 10.000 đ/CP. Thì khoảng chêch 20.000 đ gọi là biên độ an toàn.

Hoặc bạn mua căn nhà xung quanh đó cùng vị trí, cùng diện tích đang bán 70 tr/m2, mà họ bán gấp có 50tr/m2 thì đó gọi là mua với biên độ an toàn.

Nguyên tắc 3: Bạn hiểu mình đang làm gì

Không đầu tư vào những gì bạn không hiểu, khi đầu tư mà bạn không biết mình đang làm gì thì bạn đã thất bại rồi. Trước khi đầu tư chúng ta phải tìm hiểu và nắm thật vững về lĩnh vực mà chúng ta rót tiền vào, chúng ta phải hiểu được tiền của chúng ta sẽ đi về đâu, cơ chế hoạt động của nó thế nào, nó sinh lời ra sao? Nếu không biết chúng ta đang làm gì thì chúng ta sẽ thành miếng mồi ngon cho những Cá mập đang chờ sẵn mà thôi.

Nguyên tắc 4: Kỷ luật trong đầu tư

Đây cũng là yếu tố cực kì quan trọng, quyết định bạn có phải là một nhà đầu tư thực thụ hay không? Tất cả kế hoạch phương pháp bạn đều làm đúng rồi, nhưng chỉ cần tâm lý dao động bạn không tuân thủ kỷ luật thì bạn sẽ thua lỗ. Đến thời điểm Cổ phiếu sắp tăng giá thì bạn lại bán nó đi, khi cổ phiếu quá cao rồi thì bạn lại tiếc mua vào. Kỷ luật trong đầu tư cần rèn luyện loại bỏ việc đưa ra quyết định đầu tư dựa vào cảm xúc, cảm xúc ko tốt cho đầu tư mà hãy dùng lý trí và lập luận logic. Đừng bao giờ đầu tư theo tâm lý bầy đàn, nghe người này nói một tí, người kia nói một tí rồi đầu tư theo.

Để nắm vững được những Bí quyết đầu tư chứng khoán của Warren Buffett và những kiến thức tài chính ứng dụng vô cùng đơn giản dễ hiểu thì các bạn hãy tham dự ngay khóa học “Bản đồ tài chính”. Chương trình được thiết kế dành cho những người mới, chưa có kiến thức về tài chính, vô cùng dễ hiểu và dễ áp dụng, còn chần chừ gì nữa mà không tham gia chương trình về giảng dạy tài chính số 1 Việt Nam.

ban do tai chinh
Bản đồ tài chính-Khóa học tài chính cá nhân số 1 Việt Nam

Hy vọng bài viết về Bí quyết đầu tư chứng khoán của Warren Buffett. Những nguyên tắc của Bậc thầy đầu tư sẽ giúp ích cho bạn trên hành trình chinh phục sự tự do và thịnh vượng tài chính của mình. Hãy đồng hành cùng chúng tôi trong chương trình “Bản đồ tài chính“:

le ngoc quan
Thạc sĩ Lê Ngọc Quân-Chuyên gia Tài chính-Ngân hàng với 15 năm kinh nghiệm

Hãy gia nhập Học viện NLP Việt Nam với chúng tôi:

Học viện NLP Việt Nam (Vietnam NLP Academy) đã tiên phong hợp tác cùng Hiệp Hội ABNLP Hoa Kì để đưa chương trình NLP nguyên chủng về Việt Nam. Đến nay Học viện NLP Việt Nam đã đào tạo được hàng trăm ngàn học viên trên khắp cả nước và được đánh giá là một chương trình phát triển con người mạnh mẽ và hiệu quả nhất. Bạn hãy trải nghiệm và ứng dụng chương trình Bản đồ tài chính đặc biệt vào cuộc sống! Đồng hành cùng Trainer-Thạc sĩ Lê Ngọc Quân. Nhà đồng sáng lập của Học viện NLP Việt Nam.

le ngoc quan thac si
Thạc sĩ Lê Ngọc Quân-Chuyên gia Tài chính-Ngân hàng-Giảng viên chương trình Bản đồ tài chính

BẠN THỰC SỰ MUỐN THAY ĐỔI:

Học viện NLP Việt Nam (Vietnam NLP Academy)

Hotline: 0969.188.880

Website: hocviennlpvietnam.vn

Địa chỉ: Số 189 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội